ĐIỀU CHỈNH HƠI THỞ - LIỀU THUỐC VÀNG CHO MÓNG

icon danh mục

Chúng ta thực hiện việc hít thở từ 12 đến 20 lần mỗi phít và 17 ngàn đến 30 ngàn lần mỗi ngày hoặc có thể hơn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thường không để ý tới nhịp thở của mình, điều này có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ một điều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và thể trạng của cơ thể. Điều chỉnh hơi thở đúng cách sẽ giúp cải thiện cả sức khoẻ thể chất và trạng thái tinh thần của bạn. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến nhịp thở

Nhịp thở có thể thay đổi tuỳ theo độ tuổi cân nặng, sức khoẻ và sức chịu đựng của cơ thể. Đối với một người trưởng thành, nhịp thở bình thường là từ 12 đến 20 nhịp mỗi phút. Tuy nhiên, sẽ có một số yếu tố gây nên suy giảm chức năng hô hấp, dẫn đến tình trạng thở nhanh và nông như:

Cơn đau đột ngột hoặc mãn tính: kích hoạt một phần của hệ thống thần kinh chi phối nhiều hệ thống khác của cơ thể, trong đó có nhịp thở.

Căng thẳng và những cảm xúc mạnh như giận dữ hay sợ hãi sẽ làm tăng phản ứng của cơ thể, làm giảm nhịp thở của bạn.

Không đúng tư thế: điều này thường thấy ở những người ngồi nhiều giờ mỗi ngày. Vai tròn và tư thế đầu hướng về phía trước khiến các cơ quanh ngực căng lên. Sự siết chặt đó làm hạn chế khả năng mở rộng của khung xương sườn và khiến chúng ta thở nhanh và nông hơn.

Các cách điều chỉnh hơi thở

Kỹ thuật thở để giảm căng cơ

Hãy thử áp dụng kỹ thuật thở này vào buổi sáng sau khi thức dậy. Cách này có thể giúp giảm thiểu căng cơ trong suốt cả ngày.

Cách thực hiện:

  • Đứng thẳng và gập người về phía trước bằng thắt lưng. Gập nhẹ phần đầu gối, buông thõng hai cánh tay gần chạm sàn.
  • Hít vào từ từ và sâu, và trở lại tư thế đứng bằng cách từ từ cuộn cơ thể lên, nâng đầu lên sau cùng.
  • Thở ra từ từ khi bạn trở lại vị trí ban đầu.
  • Căng cơ một chút và lặp lại.

Kỹ thuật thở để giảm đau bên

Đối với những người thường xuyên tập thể dục, đặc biệt là chạy bộ, việc bị đau một bên bụng dữ dội hay còn gọi là đau thắt cơ hoành. Việc này cơ bản giống như các dạng co thắt cơ khác, chúng thường xảy ra là do căng thẳng liên quan đến nhịp thở nhanh khi tập thể dục.

Bạn có thể điều chỉnh bằng cách tập thở sâu “thở bằng bụng” trong khi chạy. Thở bằng bụng đơn giản có nghĩa là bạn đang sử dụng dạ dày thay vì ngực. Thở bằng ngực sẽ gây thở nông, trong khi, nếu thở bằng bụng, bạn sẽ thở sâu và hiệu quả.

Nếu không biết bạn đang thở bằng bụng hay ngực thì hãy thử nằm xuống sàn và đặt một tay lên bụng, thở thật sâu. nếu bạn cảm thấy bàn tay mình nâng lên hạ xuống theo nhịp thở tức là bạn đang thở bằng bụng, còn nếu lồng ngực bạn đang di chuyển thay vì bụng thì bạn đang hít thở không đủ sâu và cần phải điều chỉnh.

Cách thực hiện:

Trong khi chạy, hãy tiếp tục hít thở sâu và thỉnh thoảng hít thật sâu và thở ra thật mạnh để đẩy hết không khí ra khỏi phổi. Trong khi thở, hãy hạ vai xuống, dang rộng cánh tay và thư giãn, hít sâu và tiếp tục chạy.

Kỹ thuật thở để tăng năng lượng

Nếu bạn đã quen nạp năng lượng buổi sáng bằng một ly cà phê, hãy thử cách này mang đến hiệu quả hơn. Bài tập thở truyền thống này được sử dụng thường xuyên trong yoga , và kích thích cơ hoành. Nó được mô tả là có thể tiếp thêm sinh lực cho cơ thể, làm sáng  bừng tâm trí và “xóa tan những đám mây”.

Cách thực hiện: 

  • Ngồi thẳng lưng và thả lỏng vai.
  • Giữ miệng của bạn đóng lại và hít vào nhanh chóng bằng mũi với hơi thở nhanh và ngắn (thở ra cũng nhanh chóng). 
  • Hãy thử làm điều đó trong khoảng 10 giây. 
  • Nghỉ 15-30 giây và hít thở bình thường. 
  • Lặp lại vài lần.

Kỹ thuật thở để thư giãn

Có nhiều cách để chúng ta thư giãn như nghe nhạc, xem phim, tuy nhiên chúng không thực sự chống lại sự căng thẳng hoặc giảm tác hại của căng thẳng một cách hiệu quả. Để làm được điều đó, chúng ta cần kích hoạt phản ứng thư giãn tự nhiên của cơ thể. Đây là trạng thái nghỉ ngơi sâu về thể chất làm thay đổi phản ứng cơ thể và cảm xúc đối với mối căng thẳng.

Vậy làm thế nào để kích hoạt phản ứng tự nhiên này? Hãy tập thở bằng bụng, phương pháp này sẽ làm tăng cung cấp oxy cho não của bạn và kích thích hệ thần kinh, tạo nên trạng thái bình tĩnh.

Tập thở tập trung từ 20 đến 30 phút mỗi ngày có thể mang lại hiệu quả trong việc giảm căng thẳng và lo lắng. Mục đích của việc hít thở tập trung là cảm thấy được kết nối với cơ thể của bạn, hiện diện và nhận thức được cảm giác lo lắng của bạn đang trôi đi ngày càng xa.

Điều chỉnh hơi thở - Liều thuốc vàng cho móng

Ai cũng biết để có một bộ móng chắc khỏe, ngoài việc chăm sóc và sử dụng các sản phẩm tốt cho móng thì chế độ ăn cũng như sức khỏe của bạn cũng rất quan trọng. Để có một bộ móng bóng đẹp, hồng hào, hãy tập các bài thở sâu giúp điều hoà máu và oxy lên tim và não bộ. Từ đó giúp cải thiện sức khỏe một cách tự nhiên và hiệu quả.

Những bài tập này không cần đến bất cứ sự trợ giúp từ thiết bị nào nên có thể thực hiện dễ dàng ở bất cứ đâu. Các kỹ thuật thở này giúp bạn tăng cường năng lượng và cải thiện sức khoẻ một cách hiệu quả. Đây chính là phương thuốc hữu hiệu giúp cơ thể phát triển khoẻ mạnh, tốt cho tim mạch, não bộ, đẹp da, tóc và móng,...

 
Sản phẩm đã xem

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

Bán sản phẩm của Quyên

icon danh mục

Copyright 2020 Mỹ Phẩm Quyên Thương Hiệu Hàng Đầu Về Nước Rửa Móng Tay. All Rights Reserved.

Online: